Học tiếng Trung – Xu hướng mới trong hội nhập toàn cầu

Học một ngôn ngữ của một quốc gia có dân số đông nhất thế giới với khoảng 1,5 tỷ người có thể giúp bạn hiểu biết về văn hóa và chìa khóa để mở ra nhiều cơ hội phát triển trong nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Thế giới có khoảng 8 tỷ người, nếu bạn chọn học tiếng Trung thì bạn có thể tương tác với hơn 18% dân số thế giới. Đặc biệt, nếu bạn đã có khả năng sử dụng tiếng Anh thì phạm vi giao tiếp của bạn càng tăng lên đáng kể.
Tính đến năm 2021, hơn 4.000 trường học trên thế giới đã đưa các khóa học tiếng Trung vào trong chương trình giảng dạy của mình. Ước tính, có 25 triệu người đang học tiếng Trung và hơn 200 triệu người đã học tiếng Trung trên toàn cầu.
Những năm gần đây, Việt Nam cũng chứng kiến sự gia tăng của xu thế giảng dạy tiếng Trung, đặc biệt độ tuổi của người học tiếng Trung đang dần trẻ hóa.

Tại sao nên lựa chọn học tiếng Trung tại CITL?
1. Lộ trình hợp lý

Các khóa học tiếng Trung tại Trung tâm Ngoại ngữ – CNTT thuộc Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (CITL) thường xuyên được khai giảng phù hợp với yêu cầu với nhiều đối tượng người học:

  • Tiếng Trung sơ cấp (HSK1 – HSK2)
  • Tiếng Trung trung cấp (HSK3 – HSK4)
  • Tiếng Trung cao cấp (HSK5 – HSK6)

HSK1: Bạn có thể hiểu và sử dụng các từ vựng và cụm từ đơn giản.

HSK2: Bạn có thể dùng từ vựng để giao tiếp đơn giản và trực tiếp về các chủ đề hàng ngày mà bạn quen thuộc.

HSK3: Bạn dễ dàng giao tiếp cơ bản trong cuộc sống, học tập và công việc hàng ngày, giao tiếp với mọi người bằng các chủ đề quen thuộc.

HSK4: Bạn có thể thảo luận về một loạt các chủ đề bằng tiếng Trung và có thể giao tiếp với người bản ngữ thành thạo trong các tình huống thông thường, khả năng viết những đoạn văn cơ bản, nắm vững ngữ pháp tiếng Trung.

HSK5: Bạn có thể đọc báo và tạp chí Trung Quốc, dễ dàng trao đổi thông tin bằng tiếng Trung, xem hiểu phim Trung và TV Trung Quốc, đồng thời có thể viết và đọc một bài phát biểu đầy đủ, hiểu qua bài viết luận.

HSK6: Bạn có thể dễ dàng hiểu những gì mình đang đọc và nghe, yêu cầu diễn đạt trôi chảy bằng tiếng Trung Quốc theo cách viết và nói.

Trải nghiệm thực tế là thế mạnh khi học tiếng Trung tại CITL. Nội dung lý thuyết và thực hành được kết hợp hài hòa. Học viên có thêm trải nghiệm sáng tạo, đồng thời giúp những giờ học bớt khô khan, hỗ trợ học viên phát huy kiến thức chuyên ngành vào thực hiện các công việc cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ quan, tổ chức, đơn vị kinh tế. Từ đó bạn cũng có thể có những nền tảng tốt để chinh phục chứng chỉ HSK từ sơ cấp đến cao cấp

2. Đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, tận tâm

Trung tâm Ngoại ngữ – CNTT SIU là nơi quy tụ nhiều giảng viên tốt nghiệp từ các trường đại học uy tín trong và ngoài nước. Bên cạnh trình độ chuyên môn cao, đội ngũ giảng viên tại CITL còn có những kỹ năng mềm như giao tiếp, sáng tạo, biến Hán tự trở nên hài hước, đơn giản, giúp học viên có thể ghi nhớ một cách dễ dàng nhất. Môi trường học tập thân thiện, sáng tạo với sự giảng dạy tận tình của giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Trung tâm đẩy mạnh việc áp dụng phương pháp thực hành, giao tiếp bằng tiếng Trung, hình thành thói quen sử dụng tiếng Trung cho học viên. Góp phần giúp học viên nắm vững kiến thức cơ bản, xây dựng kiến thức nền vững chắc để có thể nhanh chóng giao tiếp tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao.

3. Môi trường học tập tiện nghi

Học viên khi học tại Trung tâm Ngoại ngữ – CNTT SIU sẽ được thụ hưởng các tiện ích tuyệt vời góp phần phục vụ việc học tập, nghiên cứu.

  • Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học trang bị 100% máy lạnh, internet – wifi, …
  • Sĩ số lớp học giới hạn, đảm bảo kiến thức trao đổi ngôn ngữ
  • Có hệ thống tư vấn học thuật sẵn sàng hỗ trợ học viên

Giúp học viên trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường Hoa ngữ.  

Các khóa học tiếng Trung tại CITL
Các khóa luyện thi HSK

KHÓA

SỐ TIẾT

NỘI DUNG

Luyện thi HSK 2

30

Tổng hợp, củng cố các điểm ngữ pháp cấp độ HSK2.
Làm quen và rèn luyện kĩ năng làm bài HSK2.
Bổ sung từ vựng trong các chủ điểm liên quan, từ vựng xuất hiện trong đề thi HSK 2.

Luyện thi HSK 3

30

Tổng hợp, củng cố các điểm ngữ pháp cấp độ HSK3.
Làm quen và rèn luyện kĩ năng làm bài HSK3.
Bổ sung từ vựng trong các chủ điểm liên quan, từ vựng xuất hiện trong đề thi HSK 3.

Luyện thi HSK 4

30

Tổng hợp, củng cố các điểm ngữ pháp cấp độ HSK4.
Làm quen và rèn luyện kĩ năng làm bài HSK4.
Bổ sung từ vựng trong các chủ điểm liên quan, từ vựng xuất hiện trong đề thi HSK4.

Luyện thi HSK 5

40

Tổng hợp, củng cố các điểm ngữ pháp cấp độ HSK5.
Làm quen và rèn luyện kĩ năng làm bài HSK5.
Bổ sung từ vựng trong các chủ điểm liên quan, từ vựng xuất hiện trong đề thi HSK5.

Luyện thi HSK 6

40

Tổng hợp, củng cố các điểm ngữ pháp cấp độ HSK6.
Làm quen và rèn luyện kĩ năng làm bài HSK6.
Bổ sung từ vựng trong các chủ điểm liên quan, từ vựng xuất hiện trong đề thi HSK6.