Học tiếng Nhật – Chìa khóa rộng mở cơ hội nghề nghiệp

Với nền văn hóa phong phú, đa dạng bậc nhất Châu Á cùng lịch sử hàng ngàn năm hình thành và phát triển, Nhật Bản thu hút đông đảo người dân trên thế giới. Đất nước mặt trời mọc này cũng là quốc gia có nền kinh tế phát triển thuộc top đầu thế giới, song lại đang đối mặt với vấn đề già hóa dân số và thiếu hụt nguồn lao động.

Những năm gần đây, nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn tiếng Nhật để thực hiện ước mơ du học, làm việc tại xứ sở hoa anh đào hay tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư Nhật Bản với mức thu nhập hấp dẫn.

Những công việc đòi hỏi trình độ tiếng Nhật phổ biến đó là: Biên/phiên dịch viên tiếng Nhật, kỹ sư, nhân viên kỹ thuật, nhân viên IT, quản lý sản xuất, trợ lý giám đốc, nhân viên hành chính văn phòng, giáo viên tiếng Nhật, …

Tiếng Nhật không dễ chinh phục, nhưng với sự kiên trì cùng với phương pháp học hợp lý thì không khó như mọi người vẫn nghĩ. Trung tâm Ngoại ngữ – CNTT SIU (CITL) sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Tại sao không bắt đầu học tiếng Nhật ngay hôm nay để có cơ hội trải nghiệm văn hóa, gặp gỡ con người và thực hiện hóa ước mơ của mình?

03 lý do để lựa chọn học tiếng Nhật tại CITL
1. Giáo trình được xây dựng khoa học với lộ trình cụ thể

Các khóa học Tiếng Nhật tại CITL lấy trọng tâm là kỹ năng đàm thoại, giúp người học phát âm chuẩn và tự tin giao tiếp tự nhiên bằng tiếng Nhật trong những tình huống thông dụng hàng ngày. Bên cạnh kỹ năng đàm thoại, người học cũng trau dồi kỹ năng nghe hiểu, đọc hiểu và viết thông qua các bài luyện tập nghe, bài đọc ngắn, bài tập Kanji và ngữ pháp.

Năng lực tiếng Nhật của người học ngoại ngữ được xác định qua một thước đo chung là chứng chỉ JLPT (cấp bởi Hiệp hội và các tổ chức giáo dục tại Nhật). JLPT gồm nhiều cấp độ, tương đương với trình độ của người học.

❖ Trình độ N5: Cấp độ cơ bản nhất trong các cấp học tiếng Nhật. Ở cấp độ này, người học có thể đọc, hiểu ở mức căn bản câu, từ bằng chữ Hiragana, chữ Katakana, chữ Hán thường dùng trong sinh hoạt hàng ngày hay những mẫu hội thoại trên lớp và nghe được các cuộc hội thoại ngắn, nói chậm trong các tình huống quen thuộc.

❖ Trình độ N4: Người học cũng đạt trình độ đọc hiểu các chủ đề quen thuộc cơ bản, nghe – hiểu được những vấn đề quen thuộc xung quanh.

❖ Trình độ N3: Mức trung cấp trong các cấp độ học tiếng Nhật. Người học có khả năng đọc – hiểu được những chủ đề hằng ngày ở mức độ trung bình, vẫn còn chậm. Nghe – hiểu hội thoại thì ở mức nắm được các mối quan hệ trong những cuộc thảo luận.

❖ Trình độ N2: Người đạt trình độ tiếng Nhật ở cấp độ này sẽ có năng lực đọc hiểu nhiều lĩnh vực và nghe – hiểu ở mức hiểu rõ nội dung cuộc đối thoại.

❖ Trình độ N1: Cấp độ cao nhất trong các cấp độ học tiếng Nhật. Người đạt trình độ này có khả năng đọc, nghe và hiểu thông thạo tiếng Nhật trong mọi lĩnh vực từ đơn giản cho đến chuyên sâu nghiên cứu. Bên cạnh đó, khả năng hội thoại, truyền đạt thông tin như người bản xứ.

2. Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, tâm huyết

CITL là nơi quy tụ nhiều giảng viên tốt nghiệp từ các trường đại học uy tín trong và ngoài nước. Giảng viên CITL hội đủ các yếu tố chuyên môn, kiến thức sư phạm lẫn sự tận tâm, yêu nghề để gần gũi chia sẻ giúp việc học tập của học viên đạt hiệu quả cao nhất.

3. Môi trường học tập tiện nghi

Học viên khi học tại CITL sẽ được thụ hưởng các tiện ích tuyệt vời góp phần phục vụ việc học tập, nghiên cứu.

❖ Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học trang bị 100% máy lạnh, internet – wifi, …

❖ Sĩ số lớp học giới hạn, đảm bảo giúp việc tích lũy kiến thức trao đổi ngôn ngữ.

❖ Có hệ thống tư vấn học thuật sẵn sàng hỗ trợ học viên.

❖ Giúp học viên trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường Nhật ngữ.

Các khóa học tiếng Nhật tại CITL